Wednesday , April 24 2024

Y bác sĩ đi hiến máu trong ngày hội ‘Giọt hồng blouse trắng đất Tổ’

“Giọt hồng blouse trắng đất Tổ” là phong trào hiến máu nhân đạo được tổ chức thường niên tại BVĐK tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của thầy thuốc.

Y bác sĩ đi hiến máu trong ngày hội 'Giọt hồng blouse trắng đất Tổ'- Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ, PGS.TS.BS Nguyễn Huy Ngọc hoan nghênh tinh thần xung kích hiến máu vì cộng đồng của thầy thuốc.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ nhân viên ngành y tế Phú Thọ trực tiếp hiến tặng những giọt máu cứu sống người bệnh, thể hiện phẩm chất cao quý “Lương y như từ mẫu”, đồng thời lan tỏa phong trào hiến máu tới người dân trên địa bàn.

Đến tham dự chương trình, PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã tuyên dương tinh thần xung phong của các cán bộ nhân viên y tế đã tham gia hiến máu thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của thầy thuốc.

Y bác sĩ đi hiến máu trong ngày hội 'Giọt hồng blouse trắng đất Tổ'- Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Y tế, BVĐK tỉnh Phú Thọ tham gia hiến máu trong chương trình “Giọt hồng blouse trắng đất Tổ”

Ông Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần vì cộng đồng, vì người bệnh của các y, bác sĩ, đồng thời hy vọng chương trình “Giọt hồng blouse trắng đất Tổ” sẽ được tiếp nối những năm về sau.

Chương trình “Giọt hồng blouse trắng đất Tổ 2024” của tỉnh Phú Thọ diễn ra trong hai ngày 19/02/2024 và ngày 22/02/2024 dự kiến thu về 800 đơn vị máu. 

Kết thúc ngày đầu tiên, Trung tâm Huyết học – Truyền máu, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã thu nhận được 431 đơn vị máu quý giá từ các cán bộ nhân viên ngành y tế và các tình nguyện viên. 

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ và BVĐK tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều chương trình hiến máu hơn nữa để đảm bảo nguồn cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị trên địa bàn tỉnh.

Máu và các chế phẩm từ máu là một phần không thể thiếu trong công tác cấp cứu và điều trị. Thời điểm sau Tết nguyên đán, lượng máu dự trữ trong các cơ sở y tế đang bị thiếu hụt nghiêm trọng, vì vậy việc huy động hiến máu cứu người lúc này là vô cùng cấp thiết.

Mời các bạn xem tiếp tin Y tế Phú Thọ:

Phút hồi sinh "thần kỳ" của bệnh nhân 7 lần ngừng timPhút hồi sinh ‘thần kỳ’ của bệnh nhân 7 lần ngừng tim

SKĐS – Bà Đào Thị Tuyết, 72 tuổi được đưa vào cấp cứu tại BVĐK tỉnh Phú Thọ trong tình trạng sốc tim rất nặng, huyết áp tụt thấp và mạch rời rạc…

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *