Wednesday , May 22 2024

Nhóm đối tượng mang kiếm vào nhà chém người trọng thương đối diện với tội gì?

Chém người vì mâu thuẫn cá nhân

Theo đó, Võ Trần Hoàng (sinh năm 1993, trú Lộc Sơn, Bảo Lộc) và Ngô Phúc Thịnh (sinh năm 1991, trú thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai) cùng góp vốn mở quán Karaoke Galaxy tại thị trấn Đạ M’ri (Đạ Huoai).

  • 16 thiếu niên từ Thái Nguyên xuống Hà Nội chém người đi đường

  • Nghệ An: Làm rõ vụ cầm kiếm chém người trên phố

  • Chém người trọng thương vì mâu thuẫn khi chơi game

Trong quá trình kinh doanh, nhân viên của Võ Trần Hoàng mâu thuẫn cá nhân với vợ Nguyễn Quang Duy (sinh năm 1995, trú xã Hà Lâm, huyện Đạ Hoai).

Sáng 23/4, Võ Trần Hoàng điều khiển ô tô chở theo Ngô Phúc Thịnh, Ngô Duy Vượng (sinh năm 1977, trú Đạ M’ri, Đạ Huoai), Ngô Đình Toàn Thắng (sinh năm 1990, trú Lộc Phát, TP Bảo Lộc) và K’Tự (trú Đạ Ploa, Đạ Huoai) đến cửa hàng nhà anh Nguyễn Quang Duy để giải quyết mâu thuẫn cá nhân giữa hai bên.

Tại đây, hai bên tiếp tục cãi vã, Nguyễn Quang Duy đã mang dao rựa có sẵn trong cửa hàng ra dọa Hoàng và số đối tượng đi cùng.

Cũng vào thời điểm đó, Hoàng và bốn đối tượng đi cùng cũng lấy dao rựa ở trong xe, đuổi chém Nguyễn Quang Duy và Nguyễn Công Dân (em anh Duy) bị thương.

Nhóm đối tượng mang kiếm vào nhà chém người trọng thương đối diện với tội gì?- Ảnh 1.

Nhóm của Hoàng đuổi chém anh em anh Duy (ảnh do camera an ninh của gia đình nạn nhân ghi lại).

Ngay khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Công an huyện Đạ Huoai triển khai các biện pháp xác minh, truy tìm các đối tượng trên và tiến hành triệu tập làm việc để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vấn đề giải quyết mâu thuẫn bằng dao nói trên, luật sư Nguyễn Thuận (Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa) cho biết, các đối tượng như Ngô Phúc Thịnh, Võ Trần Hoàng và người đi cùng tham gia chém người đã phạm tội cố ý gây thương tích.

Nhóm đối tượng mang kiếm vào nhà chém người trọng thương đối diện với tội gì?- Ảnh 2.

Đối tượng Võ Trần Hoàng tại cơ quan điều tra (ảnh: CQCA).

“Các đối tượng này đã xâm phạm thân thể, gây tổn hại cho sức khỏe người khác dưới dạng thương tích cụ thể. Hành vi cố ý gây thương tích là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền được tôn trọng và bảo vệ sức khỏe của người khác”, luật sư Thuận chia sẻ.

Theo Luật sư Nguyễn Thuận, Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 đã quy định về tội cố ý gây thương tích.

Cụ thể, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm: Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người. Dùng a xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm. Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ. Có tổ chức. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

Người cố ý gây thương tích sẽ bị phạt 2 năm đến 6 năm tù nếu gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%. Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 11% đến 30%.

Nhóm đối tượng mang kiếm vào nhà chém người trọng thương đối diện với tội gì?- Ảnh 3.

Theo Luật sư Nguyễn Thuận, nhiều người cùng gây thương tích cho người khác thì đối tượng cầm đầu sẽ bị lượng hình, xử phạt nặng hơn các đối tượng đồng phạm.

“Đối chiếu các quy định của pháp luật cho thấy, nhóm đối tượng Ngô Phúc Thịnh, Võ Trần Hoàng…đã có dấu hiệu có tính chất côn đồ và gây thương tích cho 2 người trở lên nên sẽ phải đối diện mức án 2 đến 6 năm tù. Khi xem xét, xử lý các đối tượng này, cơ quan chức năng sẽ làm rõ vai trò của từng đối tượng. Đối tượng cầm đầu sẽ bị lượng hình, xử phạt nặng hơn các đối tượng đồng phạm”, Luật sư Nguyễn Thuận cho biết.

10 năm tù cho đầu bếp chém người 10 năm tù cho đầu bếp chém người

SKĐS – Ngày 23/12, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Phi Tùng (sinh năm 1995, trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội “Giết người”.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *