Wednesday , April 24 2024

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường, nhiều nơi mưa phùn

Tết ở Trung tâm Cấp cứu lớn nhất miền BắcTết ở Trung tâm Cấp cứu lớn nhất miền Bắc

SKĐS – “Bác sĩ ơi cứu bố em với”! Tiếng gọi thất thanh của người phụ nữ khi đưa cha mình vào viện cấp cứu đã ngay lập tức được đón tiếp, giải thích và phân dòng. Bởi, những tiếng gọi gấp gáp như vậy không còn xa lạ với y bác sĩ ở Trung tâm Cấp cứu A9, BV Bạch Mai.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Sáng và đêm trời rét. Trong đó, thời tiết Hà Nội hôm nay cũng chung hình thái trên với nền nhiệt cao nhất đến 26 độ C.

Sang ngày mai (15/2) sẽ xuất hiện một đợt không khí lạnh tăng cường yếu khiến những khu vực trên có mưa nhỏ, nền nhiệt cao nhất giảm nhẹ khoảng 2-3 độ C so với trước đó, dao động 22-23 độ C.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường- Ảnh 2.

Đợt không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ miền Bắc giảm nhẹ từ ngày mai (15/2).

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày 16/2, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường yếu xuống phía bắc nước ta, sau suy yếu. Thời gian này, miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi về đêm và sáng, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ có xu hướng tăng. Ngoài ra, khu vực Trung Trung Bộ trở vào Nam Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng 35-36 độ C.

Trên biển, đêm 14/2, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3 m; biển động. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

  • Khi nào không khí lạnh lại bao phủ miền Bắc?

  • Chi tiết 2 đợt không khí lạnh liên tiếp trước Tết Nguyên đán

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 14/2:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng – Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất Miền Đông 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; miền Tây 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tết Nguyên đán: Miền Bắc trời rét không mưa, miền Nam nắng đẹpTết Nguyên đán: Miền Bắc trời rét không mưa, miền Nam nắng đẹp

SKĐS – Thời tiết chủ đạo trong Tết Nguyên đán 2024 là miền Bắc rét không mưa, miền Trung rét có mưa, miền Nam và Tây Nguyên nắng đẹp.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng mùng 4 Tết: Cô giáo vi phạm nồng độ cồn sau buổi họp lớp, phân trần chỉ nhấp môi cốc bia pha nước

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *