Wednesday , April 24 2024

Miền Bắc nóng bao nhiêu độ trước khi đón không khí lạnh?

Diễn biến nắng nóng những ngày tới ở miền BắcDiễn biến nắng nóng những ngày tới ở miền Bắc

SKĐS – Những ngày tới, miền Bắc duy trì nắng ấm, có thời điểm oi nóng. Cuối tuần sau, khu vực mới có thể đón thêm không khí lạnh khiến nền nhiệt giảm.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 19-22/2, miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế duy trì hình thái thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30-33 độ. Riêng khu vực Tây Bắc Bộ và phía Tây của Bắc Trung Bộ từ 20-22/2 có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Theo dự báo, nhiệt độ miền Bắc tăng dần và đạt đỉnh vào ngày 21/2 (thứ 4). Cao điểm của đợt nắng nóng lần này, nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội đạt 32-33 độ, các tỉnh thành lân cận chênh 1 – 2 độ C. Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn… cũng lên đến 33 độ C.

Điều đáng chú ý ở đợt nóng này là dù trong ngày nắng nóng nhưng nhiệt độ buổi sáng sớm và đêm vẫn khá thấp, nhiều người vẫn sẽ cảm thấy lạnh. Ở Hà Nội, nhiệt độ sáng sớm là 23 – 24 độ C, một số tỉnh Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ nhiệt độ còn thấp hơn, ở mức 20 – 22 độ C. Ngoài ra, độ ẩm thường rất cao (hơn 90%) vào sáng sớm, còn buổi chiều có nắng thì độ ẩm lại giảm mạnh (chỉ còn hơn 50%).

Miền Bắc nóng bao nhiêu độ trước khi đón không khí lạnh?- Ảnh 2.

Miền Bắc đón nắng nóng gay gắt trước khi không khí lạnh tràn về.

Mức nhiệt độ như trên là rất cao so với mức trung bình tháng 2 hằng năm ở miền Bắc nước ta. Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), nhiệt độ trung bình vào tháng 2 ở Hà Nội chỉ là 16 – 21 độ C. Sau đợt nóng này, đến khoảng cuối tuần, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh và nhiệt độ bắt đầu giảm.

Dự báo khoảng ngày 23-24/2, một đợt không khí lạnh có cường độ từ trung bình đến mạnh có thể tràn xuống nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa rào rải rác, từ ngày 24/2, trời chuyển rét, nhiệt độ giảm từ 6-8 độ so với những ngày trước. Tại các tỉnh Bắc Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khoảng ngày 24/2 có thể xuất hiện mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, nền nhiệt giảm, các tỉnh Thanh Hoá đến Hà Tĩnh có thể chuyển rét.

  • Miền Bắc nắng nóng, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm rất cao

  • Từ ngày mai (19/2), miền Bắc bắt đầu nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước đêm 19/2 và ngày 20/2:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù; ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 32 độ; riêng khu Tây Bắc 30-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.

Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu vực vùng núi phía Tây của Nghệ An có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Phía Bắc 29-32 độ, riêng vùng núi phía Tây Nghệ An có nơi trên 35 độ; phía nam 30-33 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ; riêng miền Đông 34-37 độ.

Diễn biến nắng nóng những ngày tới ở miền BắcDiễn biến nắng nóng những ngày tới ở miền Bắc

SKĐS – Những ngày tới, miền Bắc duy trì nắng ấm, có thời điểm oi nóng. Cuối tuần sau, khu vực mới có thể đón thêm không khí lạnh khiến nền nhiệt giảm.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Dự báo thời tiết sáng 18/2: Miền Bắc bùng nắng nóng trước khi đón đợt rét đậm mới  | SKĐS

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *