Sunday , May 19 2024

Hà Nội chưa xác định được nguồn gốc cá sấu xuất hiện ở hồ câu

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Công an quận Hoàng Mai, cán bộ Uỷ ban và Công an phường Hoàng Liệt, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội… đã có buổi làm việc với người quản lý (chủ hồ) tại khu vực hồ Zin (hồ câu dịch vụ tư nhân) – nơi được cho là xuất hiện cá sấu, trên phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Hà Nội chưa xác định được nguồn gốc cá sấu xuất hiện ở hồ câu- Ảnh 1.

Hồ Zin, phố Linh Đường, quận Hoàng Mai – nơi người dân phát hiện cá sấu.

Trong buổi làm việc với đoàn kiểm tra, anh Nguyễn Đình Cường – người quản lý hồ cá khẳng định tại hồ không nuôi cá sấu và cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng 21/4. Thời điểm này, anh Cường không có mặt tại nhà, nhưng được báo lại có khách đến câu cá và đã bắt được một con cá sấu dưới hồ câu như nêu trên.

Căn cứ vào hình ảnh trên mạng xã hội, trên báo chí và chỉ dẫn của người quản lý hồ, tổ công tác đã xác định được vị trí cá sấu bị bắt đưa lên bờ. Sau khi ghi nhận thông tin, tổ công tác cho biết, các cơ quan chức năng sẽ làm rõ việc cá sấu xổng chuồng và bị bắt từ dưới hồ lên bờ hay từ nơi khác mang đến thả xuống.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Chi cục Kiểm lâm Hà Nội thông tin, qua kiểm tra và rà soát, khu vực quận Hoàng Mai không có trang trại cá sấu được đăng ký. Còn phía Công an phường Hoàng Liệt cho biết sẽ tiến hành rà soát trên địa bàn để làm rõ.

Chiều 22/4, UBND phường Hoàng Liệt đã ra quyết định thành lập tổ công tác liên ngành, mời các cơ quan chức năng tiếp tục vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, cảnh báo trên các nhóm mạng xã hội tại các khu dân cư cho người dân được biết để phòng tránh.

UBND phường Hoàng Liệt đã tạm đình chỉ hồ câu Zin để tiếp tục điều tra.

Hà Nội chưa xác định được nguồn gốc cá sấu xuất hiện ở hồ câu- Ảnh 2.

Hình ảnh người dân bắt được cá sấu tại hồ Zin, phố Linh Đường, quận Hoàng Mai.

Trước đó, như Báo SK& ĐS đã đưa tin, sau trận mưa lớn tối 20/4, nước hồ Linh Đàm và các đầm ao, hồ trên địa bàn dâng cao. 

Đến chiều 21/4, những người câu cá tại một hồ câu quanh khu vực này bất ngờ bắt được một con cá sấu.

Vào thời điểm trên, một người đi câu sau khi thấy cá sấu cắn câu, để bảo đảm an toàn, đã cùng mọi người đưa con cá sấu lên bờ.

Sau vụ việc, các cơ quan chức năng đã cho rà soát toàn bộ khu vực, đồng thời yêu cầu các chủ hồ câu, người dân sinh sống ven hồ Linh Đàm… cảnh giác. Nếu phát hiện cá sấu phải báo ngay cơ quan chức năng.

Tin có thể bạn quan tâm:

Cá sấu bất ngờ xuất hiện ở hồ tại Hà NộiCá sấu bất ngờ xuất hiện ở hồ tại Hà Nội

SKĐS – Trưa ngày 22/4, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận thông tin, có người câu cá vừa bắt được một con cá sấu tại hồ câu trên đường Linh Đường.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *