Tuesday , March 28 2023

Đêm nay miền Bắc chuyển nồm ẩm, duy trì trời rét

Hàng ngàn người đội mưa rét đến chùa Hương Tích trẩy hội đầu xuânHàng ngàn người đội mưa rét đến chùa Hương Tích trẩy hội đầu xuân

SKĐS – Dịp đầu xuân, năm mới hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh lại nô nức kéo về chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) để hành hương, cầu cho một năm mới bình yên, may mắn.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khối không khí khô đang chi phối thời tiết miền Bắc nước ta sẽ được thay thế bằng khối không khí ẩm từ đêm nay (1/2)

Do ảnh hưởng của khối không khí ẩm này, từ đêm 1/2 đến sáng 2/2, các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết nhiều mây, có mưa phùn và sương mù, độ ẩm không khí tăng cao, trời nồm ẩm.

Đêm nay miền Bắc chuyển nồm ẩm, duy trì trời rét - Ảnh 2.

Đêm nay miền Bắc đổi trạng thái rét khô sang nồm ẩm.

Dự báo hình thái thời tiết sương mù, mưa phùn sẽ kéo dài ở miền Bắc trong nhiều ngày tới. Nhiệt độ cao nhất giai đoạn này phổ biến từ 20-23 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ.

Trước khi đón khối không khí ẩm, miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết đêm buốt giá, ngày nắng hanh với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 20-23 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ, vùng núi cao dưới 11 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay tiếp tục nắng hanh với nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ, nhiệt độ cao nhất 21-23 độ. Từ đêm mai, trời chuyển sang nhiều mây, mưa nhỏ. Từ ngày 3/2, trời nhiều mây, có mưa phùn và sương mù. Hình thái thời tiết này kéo dài nhiều ngày sau đó.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, từ ngày mai (1/2), do chịu tác động của nhiễu động gió Đông trên cao nên có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

  • Chìm trong giá rét, miền Bắc đến Hà Tĩnh có nền nhiệt rất thấp

  • Người dân đội mưa rét xuống ruộng đầu năm hái ‘rau sợ bẩn’, thu tiền triệu mỗi ngày

Dự báo từ 2-3/2, cũng do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông, khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, đêm và sáng sớm trời se lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, miền Đông có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, miền Đông từ 29-32 độ.

TPHCM trong nhiều ngày tới duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ.

Trong ngày hôm qua (31/1), Bắc Bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (5.3 – 7.2), Trung Bộ và Nam Bộ ở ngưỡng cao đến rất cao (5.8 – 9.1) riêng Nha Trang ở ngưỡng trung bình đến cao (4.0 – 5.9).

Dự báo, trong ngày hôm nay (1/2) và hai ngày tiếp theo, miền Bắc có chỉ số UV cực đại tiềm năng giảm xuống mức nguy cơ gây hại thấp đến trung bình (2.0 – 4.0), trong khi đó miền Nam giảm xuống mức trung bình đến cao (3.0 – 6.0).

Khu vực Bắc Bộ rét đậm, vùng núi rét hại, có mưa vài nơiKhu vực Bắc Bộ rét đậm, vùng núi rét hại, có mưa vài nơi

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, có mưa vài nơi.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tường Tận 48H Truy Bắt Kẻ Trộm Hơn 100 Lượng Vàng Trước Ngày Vía Thần Tài | SKĐS

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *