Wednesday , April 24 2024

‘Đào, phở và piano’ liên tục cháy vé, Cục Điện ảnh đề xuất chiếu phim trên toàn quốc

Hiện tại, bộ phim “Đào, phở và piano” là hiện tượng chưa từng có của phim Việt khi liên tục cháy vé. Bộ phim được chia sẻ rầm rộ, bàn tán trên mạng xã hội dù ban đầu không được quảng bá nhiều, thậm chí khá im ắng giữa loạt phim Việt ra mắt cùng thời điểm. Nhiều khán giả cho biết, họ muốn xem phim nhưng tất cả suất chiếu của “Đào, phở và piano” đều hết vé.

Hiện nay, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia là rạp duy nhất chiếu phim “Đào, phở và piano” với tinh thần phục vụ khán giả, cống hiến cho ngành điện ảnh. Toàn bộ doanh thu sẽ nộp 100% vào ngân sách nhà nước.

Trước “cơn sốt” của bộ phim, mặc dù, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã tăng số lượng suất chiếu lên vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của khán giả.

'Đào, phở và piano' liên tục cháy vé, Cục Điện ảnh đề xuất chiếu phim trên toàn quốc- Ảnh 1.

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim “Đào, phở và piano” được đánh giá cao.

Trước nhu cầu thưởng thức bộ phim này ngày càng tăng, ngày 19/2, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, phía Cục đã có đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) về việc phát hành bộ phim “Đào, phở và piano” trên toàn quốc.

Tuy nhiên, việc phổ biến phim rộng rãi còn gặp bất cập. “Đào, phở và piano là phim được nhà nước cấp hoàn toàn kinh phí sản xuất, nhưng chưa có kinh phí phát hành. Vì thế, khi chiếu trên toàn quốc cần thêm quy định về tỷ lệ phần trăm cho nhà phát hành”, Cục trưởng Vi Kiến Thành lý giải.

Ông khẳng định “Đào, phở và piano” là bộ phim chất lượng, xứng đáng được khán giả quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, đáng tiếc phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn chưa có điều kiện được quảng bá rầm rộ.

Bên cạnh đó, chia sẻ với báo Tổ Quốc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông cho biết, Bộ khuyến khích các đơn vị tham gia phát hành phim “Đào, phở và piano” cũng như những phim nhà nước đặt hàng và phim Việt nói chung. Những bộ phim Việt Nam, hàm chứa những giá trị văn hóa của Việt Nam, được phát hành rộng rãi, được khán giả đón nhận nhiệt tình càng thể hiện điện ảnh Việt đã đi đúng hướng trong tiếp cận được khán giả và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa Việt Nam, góp phần tích cực vào phát triển Chiến lược công nghiệp văn hóa Việt Nam.

'Đào, phở và piano' liên tục cháy vé, Cục Điện ảnh đề xuất chiếu phim trên toàn quốc- Ảnh 2.

Bối cảnh được đầu tư cũng giúp phim đem lại hiệu ứng tốt.

Được biết, “Đào, phở và piano” và “Hồng Hà nữ sĩ” là hai phim Nhà nước nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách Nhà nước do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch ban hành. Cả hai bộ phim “Đào, phở và piano” và “Hồng Hà nữ sĩ” đều đã ra mắt trong năm 2023 nhưng đến nay mới chính thức ra rạp.

Đào, phở và piano là tác phẩm của biên kịch, đạo diễn Phi Tiến Sơn. Phim được đầu tư kinh phí 20 tỷ đồng. 

Phim kể về câu chuyện tình yêu của cặp uyên ương Hà Nội trong bối cảnh cuộc chiến đấu 60 ngày đêm (19/12/1946 – 17/2/1947) bảo vệ Thủ đô. Anh tự vệ (diễn viên Doãn Quốc Đam) và cô tiểu thư Hà thành (diễn viên Cao Thùy Linh) thất lạc nhau trong trận chiến. Khi gặp lại nhau, họ chỉ còn ít giờ làm đám cưới, để chơi cho nhau nghe bản nhạc tình yêu và tận hưởng niềm hạnh phúc của vợ chồng.

Đào, phở và piano không chỉ khắc họa chân thực tính chất khốc liệt của trận chiến lịch sử, mà còn đi sâu vào tìm hiểu, lý giải cốt cách, phẩm chất người Hà Nội, tôn vinh tình yêu với cái đẹp, những đam mê tao nhã, khí chất lãng tử và lòng yêu nước.

Phim còn có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc như: NSND Trần Lực, NSND Trung Hiếu, diễn viên Anh Tuấn, ca sĩ Tuấn Hưng…

Với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng từ kịch bản, bối cảnh, diễn xuất, “Đào, phở và piano” nhận được nhiều lời khen ngợi, giành được giải thưởng Bông sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tổ chức ở Đà Lạt hồi tháng 11/2023.

Đào, phở và piano bất ngờ trở thành hiện tượng "trước nay chưa từng có"Đào, phở và piano bất ngờ trở thành hiện tượng ‘trước nay chưa từng có’

SKĐS – Mặc dù đã chiếu từ mùng 1 Tết Giáp Thìn nhưng vài ngày gần đây, “Đào, phở và piano” bất ngờ “gây sốt” và được khán giả “săn lùng” vé liên tục.

"Mai" của Trấn Thành phá vỡ mọi kỷ lục, thống trị phòng vé phim Tết 2024‘Mai’ của Trấn Thành phá vỡ mọi kỷ lục, thống trị phòng vé phim Tết 2024

SKĐS – Bộ phim ‘Mai’ của Trấn Thành trải qua nhiều cột mốc chinh phục phòng vé, liên tục phá kỷ lục suốt mùa Tết 2024.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *