Wednesday , April 24 2024

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2023

Tối 19/2, tại Nhà hát Bến Thành (quận 1, TPHCM) đã diễn ra lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2023. Đây được xem như điểm nhấn đặc biệt của bóng đá Việt Nam ở thời điểm đầu năm 2024.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: “Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam là sự ghi nhận cho nỗ lực của các cầu thủ bóng đá trong suốt mùa giải đã qua. Giải thưởng đã khẳng định được sự uy tín với người hâm mộ cả nước. 28 năm qua, Quả bóng Vàng được xem là động lực để các cầu thủ phấn đấu, nỗ lực cả trong và ngoài sân cỏ”.

Theo kế hoạch ban đầu, Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 được tổ chức vào đầu tháng 1/2024, nhưng thời điểm đó do đội tuyển Việt Nam tập trung cho Asian Cup nên sau khi thống nhất cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ban tổ chức đã quyết định dời lịch đến ngày 19/2.

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2023- Ảnh 1.

Cuộc đua ở hạng mục giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Việt Nam có Phạm Tuấn Hải (Hà Nội FC), Nguyễn Hoàng Đức (Thể Công Viettel), Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Công an Hà Nội), Đặng Văn Lâm (Bình Định) và Hồ Tấn Tài (CLB Công an Hà Nội).

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2023- Ảnh 2.

Ngoài ra, BTC cũng đã trao các giải: Quả bóng Bạc nam: Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội); Quả bóng Đồng nam: TM Đặng Văn Lâm (CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định); Quả bóng Bạc nữ: Huỳnh Như (Lank FC); Quả bóng đồng nữ: Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB nữ TP.HCM); Quả bóng Bạc futsal Việt Nam: Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam TP.HCM); Quả bóng Đồng futsal Việt Nam: Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam TP.HCM); Nguyễn Thái Sơn (Đông Á Thanh Hóa) là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2023. Anh đá chính 19 trận đấu và giúp Thanh Hóa có được chức vô địch cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia 2023. Thái Sơn đá chính ở đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023.

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2023- Ảnh 3.

Ngọc Minh Chuyên (Thái Nguyên T&T) đã vượt qua 2 đồng nghiệp Vũ Thị Hoa (Hà Nội I) và Vũ Thị Hoa (Phong Phú Hà Nam) để trở thành cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất năm 2023. Cô là tiền đạo chủ lực của CLB Thái Nguyên T&T và có mặt trong thành phần tuyển U20 nữ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam.

Tiền đạo Rafaelson Fernandes là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất với 16 bàn thắng ghi được tại V.League 2023.

Giải thưởng cống hiến xuất hiện trong gala Quả bóng Vàng Việt Nam. Trần Văn Vũ (futsal) và Phạm Thành Lương (bóng đá nam) được tri ân với đóng góp không biết mệt mỏi cho bóng đá nước nhà nhiều năm qua.

Xem thêm video đang được quan tâm

Bộ Nội Vụ đề xuất tiếp tục tăng lương sau năm 2024 để bù trượt giá.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *