Friday , May 17 2024

Các hãng hàng không lại được yêu cầu tăng chuyến, Nội Bài dự kiến đón 440.000 khách dịp nghỉ lễ

Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp lễ 30/4 - 1/5Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp lễ 30/4 – 1/5

SKĐS – Tất cả các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu phải áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam xem xét bổ sung ngay tải cung ứng trên các đường bay nội địa từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đến các địa phương dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Theo đó, trước tình hình một số đường bay nội địa từ Hà Nội và TPHCM đi, đến các địa phương có tỷ lệ đặt chỗ từ 90% đến 100% trong các ngày 27/4 và 1/5, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam căn cứ nguồn lực và việc tối ưu hóa đội tàu bay để xem xét bổ sung ngay tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội và TPHCM đến các địa phương vào ngày 27/4 và từ các địa phương về Hà Nội và TPHCM ngày 1/5.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các Hãng hàng không Việt Nam khẩn trương thực hiện và báo cáo về Cục vướng mắc (nếu có) trong thời gian sớm nhất để được hướng dẫn, giải quyết khi thực hiện việc bổ sung tải cung ứng.

Các hãng hàng không lại được yêu cầu tăng chuyến, Nội Bài dự kiến đón 440.000 khách dịp nghỉ lễ- Ảnh 2.

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Cục Hàng không tiếp tục yêu cầu các hãng tăng chuyến bay.

Cũng liên quan đến vận tải hàng không dịp lễ 30/4 – 1/5, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết đơn vị dự kiến sẽ phục vụ khoảng 2.600 lượt chuyến bay và 440.000 lượt hành khách đi và đến trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay.

Cụ thể, ngày cao nhất sẽ có khoảng 94.000 lượt khách (trong đó gần 37.000 lượt khách quốc tế, 57.000 lượt khách quốc nội) và 538 lượt chuyến bay (có 235 lượt chuyến bay quốc tế, 303 lượt chuyến bay quốc nội) qua Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh tham số điều phối giờ cất hạ cánh tại Nội Bài tăng lên 42 chuyến/giờ với khung giờ ban ngày và 32 chuyến/giờ với khung giờ ban đêm. Điều này giúp các hãng hàng không tăng năng lực phục vụ hành khách dịp cao điểm.

Ngoài ra, để đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn chuyến bay, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong 5 ngày nghỉ lễ, sân bay quốc tế Nội Bài áp dụng biện pháp tăng cường an ninh cấp độ 1; phân bổ quầy thủ tục, cửa ra tàu bay và băng tải hành lý phù hợp với thực tế khai thác; mở tối đa máy soi chiếu an ninh tại các khung giờ cao điểm, đảm bảo lưu thông nhanh nhất và chủ động kiểm soát lượng khách.

Do lượng khách qua các sân bay dịp lễ 30/4 – 1/5 dự báo đông đúc, các đơn vị quản lý khuyến cáo để không bị chậm, nhỡ chuyến bay, hành khách cần lưu ý: Kiểm tra giấy tờ tùy thân; chủ động lên sớm trước giờ bay; tuân thủ các quy định về hành lý, các vật phẩm nguy hiểm cấm/hạn chế mang vào khu vực hạn chế, mang lên tàu bay; kiểm tra hành lý, tư trang cá nhân; khuyến khích hành khách trải nghiệm các phương tiện vận tải công cộng để giảm áp lực lên sân đỗ ô tô tại nhà ga sân bay.

Xem thêm video được quan tâm:

Sân bay Nội Bài ứng dụng CCCD gắn chip và xác thực khuôn mặt cho khách đi máy bay.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *