Tuesday , March 28 2023

Bác sĩ gắp ra cánh tay siêu nhân, đầu bút…từ âm đạo bé 5 tuổi

PGS.TS Lê Thị Anh Đào, Trưởng khoa Phụ ngoại A5, BV Phụ sản Hà Nội cho biết, cháu bé nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng, dịch bẩn, âm đạo có mùi khó chịu.

Theo chia sẻ của người nhà bệnh nhi, do hoàn cảnh gia đình bố mẹ cháu phải đi làm ăn xa không có điều kiện thường xuyên chăm sóc con hàng ngày. Vừa rồi có dịp về quê mẹ cháu phát hiện âm đạo của con gái ra dịch màu đen, có mùi rất khó chịu, mẹ cháu đã đưa con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám.

Tại đây các bác sĩ đã dùng đèn soi âm đạo cho cháu bé. Bác sĩ phát hiện có rất nhiều dị vật tích tụ trong âm đạo của bé. Một số dị vật như bông, xốp đã mủn. Các bác sĩ đã gắp từng dị vật ra khỏi âm đạo bé. Hiện sức khỏe của bé bình thường.

Bác sĩ gắp ra cánh tay siêu nhân, đầu bút...từ âm đạo bé 5 tuổi  - Ảnh 1.

Hình ảnh dị vật được bác sĩ lấy ra từ âm đạo của bé 5 tuổi (ảnh BVCC)

PGS. Đào cũng cho biết thêm, với một bé 5 tuổi việc nội soi gắp dị vật cũng phải hết sức khéo léo vì tránh làm tổn thương trẻ. Trong trường hợp này không thể dùng mỏ vịt nhỏ mà bác sĩ phải dùng đèn nội soi đưa nhẹ nhàng vào âm đạo và khéo léo gắp từng dị vật ra khỏi cơ thể.

“Cũng may là dị vật mới ở phía ngoài âm đạo chưa vào sâu bên trong, nên các bộ phận khác không bị ảnh hưởng gì. Cháu bé được bác sĩ kê thuốc kháng sinh về uống và hướng dẫn mẹ bé cách vệ sinh phần phụ hàng ngày cho con”.PGS Đào nói.

PGS. Đào cũng khuyến cáo, với trẻ nhỏ việc tò mò về cơ thể là điều không thể tránh khỏi, vì vậy cha mẹ, ông bà cần phải quan tâm và thường xuyên ‘để mắt’ đến con trẻ để tránh những tai nạn không may xảy ra với trẻ.

Trẻ sặc dị vật có thể gây tử vong nếu cha mẹ cứ cố làm điều nàyTrẻ sặc dị vật có thể gây tử vong nếu cha mẹ cứ cố làm điều này

SKĐS – Bé 18 tháng tuổi hít sặc hạt đậu phộng nhiều ngày dẫn tới tắc nghẽn hoàn toàn phế quản gốc phổi trái, gây ứ khí phổi cần tiến hành nội soi gắp dị vật gấp.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *