Thursday , April 18 2024

15 tháng tù cho đối tượng dùng “của quý” gây rối trật tự công cộng

Ngày 17/3, Toà án nhân dân quận Hà Đông (Hà Nội) đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, đối với bị cáo Trần Văn Ngọc (sinh năm 1954 ở huyện Kim Sơn, Ninh Bình).

  • Xét xử tài xế U70 say rượu, chống đối khiến CSGT nhập viện

Theo hồ sơ, Trần Văn Ngọc có 3 tiền án, tổng cộng 11 năm tù về các tội Chống người thi hành công vụ, Gây rối trật tự công cộng, Bắt giữ người trái pháp luật. Ngoài ra, ngày 21/10/2019, Ngọc từng bị Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông xử phạt vi phạm hành chính về hành vi Gây rối trật tự công cộng…

Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên toà, khoảng 7h40 ngày 8/6/2022, Trần Văn Ngọc cùng một số người dân cầm băng rôn có nội dung liên quan đến các vấn đề khiếu kiện, kéo đến khu vực bên ngoài cổng chính trụ sở tiếp công dân Trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông (Hà Nội).

15 tháng tù cho đối tượng dùng “của quý” gây rối trật tự công cộng - Ảnh 2.

Bị cáo Trần Văn Ngọc tại phiên toà sơ thẩm.

Tại đây, Ngọc có hành vi la hét, chửi bởi, gây cản trở việc ra vào làm việc của cán bộ trong cơ quan. Đỉnh điểm của hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục là Ngọc đã tự tụt quần xuống ngang mắt cá chân, để lộ “chỗ kín” và tiếp tục có lời lẽ phản cảm, gây mất trật tự ở khu vực cổng chính của trụ sở tiếp công dân, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa bàn.

Hành vi của Ngọc khiến quần chúng nhân dân bất bình, lực lượng chức năng đã kiên quyết không chế, ngăn chặn không để hình ảnh xấu xí này ảnh hưởng đến văn minh đô thị.

Tại phiên xét xử, bị cáo Ngọc ngoan cố không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên căn cứ kết quả điều tra, lời khai của nhân chứng và băng ghi hình thời điểm diễn ra sự việc, Hội đồng xét xử đã tuyên mức án 15 tháng tù giam đối với Trần Văn Ngọc, theo tội danh bị truy tố.

Video có thể bạn quan tâm:

Ăn lòng lợn phải biết điều này để không gây hại sức khỏe – SKĐS

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *