Đau lưng vì mang ví ở túi quần sau

Những chiếc ví có thể khiến đàn ông đau đớn vô cùng, nhưng điều này không liên quan gì tới chuyện thiếu tiền. Các chuyên gia vật lý trị liệu Anh cho biết, ngày càng có nhiều nam giới than phiền về chứng đau lưng dưới, và việc mang ví ở túi sau của quần đang là nghi ngờ chính của họ. 

Có thể đặt ví ở túi bên của quần.

Julian Firth, chuyên gia vật lý trị liệu tại Essex (Anh), cho biết: “Ngày càng có nhiều người bị bệnh đau lưng dưới tới phòng khám của tôi. Các đồng nghiệp cũng có nhận xét như vậy”. Tình trạng nói trên trở nên phổ biến tới mức đã xuất hiện tên riêng dành cho chứng bệnh này: hội chứng hông-ví hay bệnh thần kinh-ví. Bệnh hay gặp nhất ở những người phải lái xe nhiều, nhưng cũng có thể xảy ra với người làm công việc hay ngồi.

Việc mang ví ở vị trí thấp gây chèn ép các dây thần kinh ở sau lưng. Cùng với thời gian, điều này có thể dẫn tới chứng đau thần kinh tọa, với các biểu hiện đau hoặc tê ở cẳng chân, mắt cá hoặc bàn chân. Việc đi, ngồi hoặc nằm xuống có thể gây đau đớn tột cùng cho người bệnh. Một số chỉ thấy dễ chịu khi đứng yên.Theo các chuyên gia lý liệu pháp, nếu xuất hiện các triệu chứng nói trên, bạn nên tháo ngay ví khỏi túi quần, và đặt nó vào túi áo hoặc một nơi khác. Trong một số trường hợp, điều này đủ để làm mất triệu chứng đau. Tuy nhiên, những người khác vẫn cần điều trị. Tốt nhất là tìm đến chuyên gia lý liệu pháp vì những người này có thể cho bạn lời khuyên về cách tập luyện để giảm đau. Nhưng tốt hơn cả vẫn là áp dụng biện pháp phòng ngừa: Không mang ví ở túi sau của quần.

Bình luận

.