4 cách giúp bố gần gũi với bé mới sinh

Nhìn vào mặt bé và trò chuyện, giúp vợ chăm con buổi đêm… sẽ khiến bé cảm nhận được tình cha ấm áp hơn và cho bạn nhiều cảm xúc đặc biệt.

Dưới đây là những cách đơn giản giúp ông bố trẻ gần gũi với đứa con mới chào đời, theo Todaysparent.

Bế bé thường xuyên

Bất cứ cơ hội nào có thể, đừng ngại bế con. Tiếp xúc mặt đối mặt với bé rất quan trọng. Các tế bào phản chiếu của bé rất nhạy, chúng sẽ cố gắng nhận tín hiệu và bắt chước bạn, đồng thời học cách hiểu phản ứng của bạn. Cảm giác an toàn mà sự gần gũi mang lại cũng rất lớn.

Chăm sóc con vào ban đêm

Để vợ được ngủ nhiều hơn sẽ tốt cho cả gia đình bạn: nàng sẽ đỡ mệt, có thời gian tái tạo năng lượng, còn bạn và con có cơ hội gần gũi nhau hơn. Vì thế, khi nào có thể, hãy ra khỏi giường để pha sữa cho con hay dỗ dành khi bé khóc. Điều này có lẽ không dễ dàng, nhất là khi bạn đang buồn ngủ díu mắt nhưng giữa đêm, khi không có ai khác, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái với một em bé mà không sợ bị nhận xét gì.

Học cách cho con bú bình và thay tã

Nếu mẹ vắt sữa hay bé phải dùng thêm sữa công thức, hãy pha sữa và tự cho con bú bình. Còn nếu bé hoàn toàn dùng sữa mẹ, bạn cũng có thể ở bên trò chuyện lúc con bú mẹ. Học cách thay tã cho con và trò chuyện với bé khi đó cũng mang lại cho bạn nhiều cảm xúc mới mẻ và giúp bé yêu bố hơn.

Chấp nhận những lúc bé cáu kỉnh

Gần gũi với con khi bé ngoan và vui vẻ là niềm hạnh phúc khôn tả, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng ngọt ngào. Sẽ có lúc bé trở nên cáu kỉnh, mệt mỏi, thậm chí gắt gỏng tỏ vẻ không muốn gần bố. Đừng chán nản và bỏ cuộc. Khả năng đối mặt với những khoảnh khắc khó khăn giúp bạn trở thành ông bố tự tin, vì thế hãy học cách hiểu con và giúp bé vượt qua những lúc khó chịu.

Bình luận

.